1/6

Thành phố Đồng Hới và khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng

Cách Phong Nha - Kẻ Bàng 45km về hướng Đông Nam, Đồng Hới giản dị chào đón mọi người bằng nhịp sống chậm rãi, thong dong, dành cho những ai thích sự tĩnh lặng, nghỉ ngơi nạp đầy năng lượng biển để chuẩn bị cho hành trang thưởng ngoạn Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và hệ thống các hang động ở đây.

Bản đồ du lịch Thành phố Đồng Hới, bản đồ du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng cùng với sách hướng dẫn với thông tin du lịch cũng có ở Tree Hugger.

Tree Hugger google play travel guide independant travel getting around Dong Hoi Vietnam tours café handicrafts Phong Nha - Ke Bang
Tree Hugger apple store travel guide independant travel getting around Dong Hoi Vietnam tours café handicrafts Phong Nha - Ke Bang

Với mong muốn du khách đến Quảng Bình hiểu về nơi đây, Tree Hugger đã tổng hợp một số thông tin cơ bản về lịch sử về Quảng Bình, các địa điểm tham quan ở Quảng Bình ở ứng dụng (App) “Tree Hugger Vietnam”. Đây là ứng dụng miễn phí Tree Hugger xây dựng với các thông tin hữu ích về du lịch ở Quảng Bình, hy vọng có thể giúp ích cho chuyến thăm Quảng Bình của du khách. Ứng dụng cũng phù hợp với người dân địa phương muốn tìm hiểu về Quảng Bình. Tải ứng dụng trên các thiết bị có hệ điều hành iOS hoặc Android.

1_edited.jpg

Lịch sử thành phố Đồng Hới

Nằm ở Bắc Trung Bộ Việt Nam, Quảng Bình có bề dày lịch sử truyền thống trong việc dựng nước và giữ nước.

 

Các di tích còn sót lại cho đến ngày nay như Bàu Tró, Luỹ Thầy, Quảng Bình Quan, Hoành Sơn Quan được xây dựng từ thời Trịnh-Nguyễn. Di tích chiến tranh Nhà Thờ tam Toà - biểu tượng cho tội ác của chiến tranh. Tượng đài Mẹ Suốt - biểu tượng cho tinh thần chống giặc ngoại xâm của người dân.

 

Quý khách cũng có thể tham quan Bảo Tàng Quảng Bình để tìm hiểu thêm về lịch sử của mảnh đất và con người nơi đây. Bảo tàng mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, giờ hành chính.

IMG_0316.JPG

Người dân Đồng Hới với môi trường

Cùng với nhà nước, một số phong trào hành động vì môi trường được các bạn trẻ hưởng ứng và thực hiện gần đây như: "Chung tay bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa" , “Làm sạch bãi biển”, “Hãy làm sạch biển, tử tế với đại dương” đã góp phần làm sạch cảnh quang, bãi biển. Chủ đề về môi trường được phổ biến ở nhà trường và nơi công cộng. Hy vọng trong tương lai, mọi người sẽ có ý thức bảo vệ môi trường tự nhiên nơi đây tốt hơn nữa.