1/4

Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được hai lần vinh danh là Di sản Thiên nhiên Thế giới. Năm 2003, Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới theo tiêu chí địa chất, địa mạo. Năm 2015, Phong Nha - Kẻ Bàng lần thứ hai được UNESCO vinh danh là Di sản Thiên nhiên Thế giới với hai tiêu chí về hệ sinh thái và đa dạng sinh học.

 

Không chỉ có vẻ đẹp hoang sơ của những dãy núi đá vôi Trường Sơn hùng vĩ, rừng nguyên sinh với nhiều loài động thực vật quí hiếm, lịch sử hào hùng, tinh hoa văn hoá hội tụ, nét đẹp tình người, Quảng Bình còn níu chân du khách với những hệ thống hang động bí ẩn trong lòng đất.

 

Hiện nay, vùng đất nghèo đang từng ngày thay đổi, du lịch mỗi ngày một phát triển. Nhiều tour du lịch ở Quảng Bình được mở ra để đáp ứng yêu cầu trải nghiệm của du khách. Tree Hugger tổng hợp danh sách các tour hang động, từ dễ đến khó, từ tour một ngày đến tour nhiều ngày. Tree Hugger sẵn sàng tư vấn miễn phí và giúp đặt tour cho du khách trong nước và quốc tế đến Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

 

Những yếu tố để bạn cân nhắc lựa chọn chuyến đi phù hợp với nhu cầu của mình là hang động yêu thích, thời gian bạn có, thể lực, ngân sách của bạn và điều kiện thời tiết. Nếu có câu hỏi thắc mắc, xin đừng ngần ngại liên hệ với Tree Hugger Hugger để được tư vấn, email treehuggervietnam@gmail.com.

 

tour 1 ngày

TOUR 11: Khám Phá Hang Vòm: Từ Đồng Hới - Cầu Chày - Thung Lũng Hà Giăng - Hang Vòm Nước - Hang Vòm Khô - Hang Giếng Voọc - Hang Gió - Đồng Hới: 4.400.000VND


Đặt tour ở đây

Hang Vòm cách đường Hồ Chí Minh nhánh tây khoảng 4km, là một phần của hệ thống hang động bao gồm cả động Thiên Đường với chiều dài 31,4km và được xem là hệ thống hang khô dài nhất châu Á.

Hang có chiều dài khoảng 1576m, cửa hang cao khoảng 124m, rộng trên 150m, có một hồ nước rộng ngay cửa hang mà muốn vào động phải bơi qua. Đây là hang lớn nằm trong hệ thống Vòm. Ngoài hệ thống thạch nhũ và măng đá đặc sắc, hang động còn có sông ngầm, thảm thực vật đa dạng, các loại động vật đặc trưng sống trong hang.

Khi trải nghiệm Hang Vòm, bạn sẽ được khám phá hai hang động: Hang Vòm khô và Hang Vòm nước.

Sau khi đến điểm tập trung và lựa chọn các đồ bảo hộ phù hợp như giày dép, găng tay, mũ bảo hiểm…, bạn sẽ được phổ biến một số nội quy và lịch trình tham quan. Bắt đầu bằng hành trình đi bộ 10km xuyên rừng với những chặng đường không bằng phẳng để đến được Hang Vòm.

Hướng dẫn viên sẽ dẫn bạn Tham quan Hang Vòm khô trước. Hang Vòm khô dài khoảng 1km với những thạch nhũ măng đá tuyệt đẹp, nổi bật là dải rèm đá trắng tinh khiết lộng lẫy. Sau khi ăn trưa, bạn sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động bơi lặn khám phá chiều sâu bí ẩn của hang Vòm nước. Hang Vòm nước có kích thước khá ấn tượng với những nét tự nhiên hiếm có, một hồ nước rộng ngay cửa hang mà muốn vào động bạn phải bơi qua. Bạn sẽ nhận thấy có nhiều tảng đá lớn sụp đổ của thạch nhũ từ hàng nghìn năm trước. Trải nghiệm thú vị nhất là khi bạn bơi ngược dòng vào trong hang và rồi thả mình xuôi theo dòng nước về lại cửa hang.

Ngày hôm sau, bạn sẽ khám phá Hang Giếng Vooc, một hang động tuy có kích thước khá nhỏ nhưng bên trong lại là hệ thống thạch nhũ đa dạng về hình dáng và kích thước. Bạn sẽ nghỉ ngơi, ăn trưa tại khu vực Hồ Đá Lăn, sau đó khám phá Hang Gió và khu vực Thác Chày, dọn dẹp và quay về, kết thúc hành trình.

Điểm tham quan: Từ Đồng Hới (hoặc Phong Nha) - Cầu Chày - Thung lũng Hà Giăng - Hang Vòm nước - Hang Vòm khô - Hang Giếng Vooc - Hang Gió - về lại Đồng Hới (hoặc Phong Nha).

Khởi hành: Hằng ngày (Tối thiểu 2 người)

Thời gian đón từ Đồng Hới: ~7:00 - 7:15

Thời gian đón từ Phong Nha: ~8:00 - 8:15

Thời gian kết thúc tour: ~17:30 - 18:30

​​Số lượng tham gia: Tối đa 14 người

Điều hành tour: Phong Nha Heritage

Thời gian vận hành: Quanh năm (trừ những ngày mưa lũ)

Độ tuổi tham gia: Từ 12 tuổi trở lên

Giá tour: 5.500.000VND /người (giá giảm còn 4.400.000VND/người đến ngày 30/12/2020)

Bạn cần mang theo những gì?

Áo dài tay, quần dài, áo quần bơi, khăn tắm, áo quần để thay, những vật dụng cá nhân cần thiết, kính mát, bình xịt côn trùng.

Giá tour bao gồm:

Phương tiện di chuyển đón tiễn miễn phí tại Đồng Hới hoặc Phong Nha, vé tham quan, hướng dẫn viên, người khuân vác hành lý, bữa trưa, bữa ăn nhẹ, nước suối, bảo hiểm, thiết bị chuyên dụng, giày dép đi rừng (size từ 38- 43).

Đặt tour ở đây
TOUR 12: Khám Phá Hang Pygmy: Đồng Hới - Hang Pygmy - Hang Over - Đồng Hới - 5.290.000VND


Đặt tour ở đây

Khám phá Hang Pygmy là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích thiên nhiên và sự mạo hiểm.

Sau khi được hướng dẫn viên phổ biến về lịch trình và hướng dẫn an toàn, bạn sẽ lựa chọn đồ bảo hộ phù hợp với bản thân, sẵn sàng lên xe theo hướng Tây Nam Phong Nha tới điểm xuất phát đi hành trình khám phá.

Đây là chuyến hành trình di chuyển vào nơi hoang dã của Vườn quốc gia nên cần sự hỗ trợ của đội phục vụ, chuyên gia an toàn và hướng dẫn viên. Bạn sẽ khám phá toàn bộ chiều dài của Hang Over và Hang Pygmy. Đây là hành trình khá đặc biệt khi bạn có cơ hội chinh phục một trong những hang động lớn nhất thế giới.

Hang Pygmy được công nhận là hang động lớn thứ tư trên thế giới với một cánh rừng nguyên sinh bên trong. Những hang động này được xem là kiệt tác của thiên nhiên, với cảnh quan hoang sơ, kì vĩ. Băng qua khu rừng nằm trong Hang Pygmy trước khi cắm trại qua đêm ngay phía trong gần với cửa chính của hang. Chứng kiến vẻ đẹp của những phần thạch nhũ đủ hình thù kì lạ và dấu tích sự sinh sống của bộ phận người dân tộc thiểu số ở Hang Pygmy.

20km đoạn đường trekking sẽ cho phép bạn chiêm ngưỡng sự đa dạng của thảm thực vật trong rừng nhiệt đới. Bạn sẽ lội sông, trèo qua các khúc cây to cũng như leo xuống các dốc đá để khám phá thêm 3,5km của Hang Over. Trải nghiệm các hoạt động phiêu lưu mạo hiểm nằm sâu trong rừng già, gần với vùng lõi của Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Gần đây công ty tổ chức tour có hỗ trợ dịch vụ đón và trả khách miễn phí từ Đồng Hới. Đây là cơ hội hiếm có để tham gia tour này. Xin liên hệ với Tree Hugger để biết thêm thông tin​.

Địa điểm tham quan: Từ Đồng Hới (hoặc Phong Nha) - Hang Pygmy - Hang Over - về lại Đồng Hới (hoặc Phong Nha).

Khởi hành: Hằng ngày (Tối thiểu 2 người)

​Thời gian đón từ Đồng Hới: ~6:45 - 7:00

Thời gian đón từ Phong Nha: ~7:30

Thời gian kết thúc tour: ~17:30 - 18:30

​​Số lượng tham gia: Tối đa 14 người

Điều hành tour: Jungle Boss

Thời gian vận hành: Quanh năm (trừ những ngày mưa lũ)

Độ tuổi tham gia: Từ 12 tuổi trở lên

Giá tour: 6.650.000VND/người (giá giảm còn 5.290.000VND/người đến ngày 30/12/2020)

Bạn cần mang theo những gì?

Áo dài tay, quần dài, áo quần bơi, khăn tắm, áo quần để thay, những vật dụng cá nhân cần thiết, kính mát, bình xịt côn trùng

Giá tour bao gồm:

Phương tiện di chuyển đón tiễn miễn phí tại Đồng Hới hoặc Phong Nha, vé tham quan, hướng dẫn viên, người khuân vác hành lý, thức ăn, nước uống, lều trại, bảo hiểm, thiết bị chuyên dụng, giày dép đi rừng (size từ 36- 45), khăn tắm.

Đặt tour ở đây
TOUR 10: Cắm Trại Thung Lũng Ma Đa: Đồng Hới - Hang Voi - Thung lũng Ma Đa - Hang Trạ Ang - Hang E - Đồng Hới : 3.590.000VND


Đặt tour ở đây

Sau khi đến điểm tập trung và lựa chọn các đồ bảo hộ phù hợp như giày dép, găng tay, mũ bảo hiểm…, bạn sẽ được hướng dẫn viên phổ biến một số nội quyy và lịch trình tham quan.

Hành trình bắt đầu ở Đường 20, bạn sẽ đi bộ băng rừng khoảng 20 phút để đến Hang Voi. Khám phá 300m chiều dài Hang Voi, chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ bí ẩn, phía cuối Hang Voi khá đdẹp.

Tiếp tục hành trình đi bộ trong rừng để đến thung lũng Ma Đa. Nơi đây, có hồ Ma Đa nước xanh như ngọc. Bạn sẽ bơi lội trong làn nước mát lành. Ăn trưa, nghỉ ngơi ở đây.

Ngày tiếp theo, bạn sẽ băng qua một mỏm núi để đến Hang Trạ Ang. Bơi 600m bên trong Hang Trạ Ang với áo phao và đèn pin đội đầu để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì bí của hang động nước này.

Gần đây công ty có hỗ trợ dịch vụ đón và trả khách miễn phí từ Đồng Hới. Đây là cơ hội hiếm có để tham gia tour này.

Địa điểm tham quan: Từ Đồng Hới (hoặc Phong Nha) - Hang Voi - Thung lũng Ma Đa - Hang Trạ Ang - Hang E - về lại Đồng Hới (hoặc Phong Nha).

Khởi hành: Hằng ngày (Tối thiểu 2 người)

​Thời gian đón từ Đồng Hới: ~7:15 - 7:30

Thời gian đón từ Phong Nha: ~8:00

Thời gian kết thúc tour: ~16:30 - 17:30

​​Số lượng tham gia: Tối đa 14 người

Điều hành tour: Jungle Boss

Thời gian vận hành: Quanh năm (trừ những ngày mưa lũ)

Độ tuổi tham gia: Từ 8 tuổi trở lên

Giá tour: 4.500.000VND/người (giá giảm còn 3.590.000VND/người đến ngày 30/12/2020)

Bạn cần mang theo những gì?

Áo dài tay, quần dài, áo quần bơi, khăn tắm, áo quần để thay, những vật dụng cá nhân cần thiết, kính mát, bình xịt côn trùng.

Giá tour bao gồm:

Phương tiện di chuyển đón tiễn miễn phí tại Đồng Hới hoặc Phong Nha, vé tham quan, hướng dẫn viên, người khuân vác hành lý, bữa trưa, bữa ăn nhẹ, nước suối, bảo hiểm, thiết bị chuyên dụng, giày dép đi rừng (size từ 36- 45).

Đặt tour ở đây
TOUR 13: Khám Phá Hệ Thống Hang Hổ (3 ngày/2 đêm): Đồng Hới - Hang Hổ - Hang Pygmy - Đồng Hới : 7.690.000VND


Đặt tour ở đây

Đây là chương trình tour khám phá hang động nằm trong vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, với cung đường trekking hết sức hoang sơ.

Sau khi được hướng dẫn viên phổ biến về lịch trình và hướng dẫn an toàn, bạn sẽ lựa chọn đồ bảo hộ phù hợp với bản thân, sẵn sàng lên xe tới điểm xuất phát đi hành trình khám phá.

Khám phá 1,6km qua Hang Hổ, 3,2km qua Hang Over, và leo núi bằng dây vào không gian rộng lớn bên trong Hang Pygmy sẽ là những thử thách thú vị đối với những người ưa thích mạo hiểm khi tham gia tour hang động này.

Ngày đầu tiên, bạn sẽ di chuyển đến Kong Collapse – nơi đoàn sẽ cắm trại ngủ qua đêm. Cả đoàn sẽ bơi qua sông ngầm khoảng 500m để tới hố sụt Kong và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thảm thực vật tươi tốt bên trong hố.

Bắt đầu ngày thứ hai, bạn sẽ phải leo qua một dốc đá dựng đứng khoảng 150m để đến cửa sau của Hang Hổ với thảm thực vật tươi xanh được hình thành từng bậc. Bạn sẽ bơi 300m và vượt qua những tảng đá lớn nhỏ liên tiếp nhau để đến cửa trước Hang Hổ, sau đó đi bộ xuyên rừng 15 phút để đến Hang Over. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hệ thống thạch nhũ, giếng đá vôi khô và ngọc động đa dạng và hình dáng và kích thước. Cả đoàn nghỉ ngơi, ăn trưa trên quãng đường xuyên hang để đến cửa ra của Hang Over, vượt qua một hố sụt lớn để tiến vào Hang Pygmy. Hướng dẫn viên sẽ trang bị thiết bị leo núi cho bạn để leo qua 23m chiều dài của một chuỗi thạch nhũ khổng lồ, sau đó cắm trại và nghỉ qua đêm trong Hang Pygmy.

Ngày cuối cùng, bạn sẽ cùng đoàn dọn dẹp để bắt đầu băng rừng quay trở về, kết thúc hành trình.

Gần đây công ty tổ chức tour có hỗ trợ dịch vụ đón và trả khách miễn phí từ Đồng Hới. Đây là cơ hội hiếm có để tham gia tour này. Xin liên hệ với Tree Hugger để biết thêm thông tin​.

Địa điểm tham quan: Từ Đồng Hới (hoặc Phong Nha) - Hang Hổ - Hang Pygmy - về lại Đồng Hới (hoặc Phong Nha).

Khởi hành: Hằng ngày (Tối thiểu 2 người)

​Thời gian đón từ Đồng Hới: ~7:15 - 7:30

Thời gian đón từ Phong Nha: ~8:00

Thời gian kết thúc tour: ~17:30 - 18:30

​​Số lượng tham gia: Tối đa 14 người

Điều hành tour: Jungle Boss

Thời gian vận hành: Quanh năm (trừ những ngày mưa lũ)

Độ tuổi tham gia: Từ 12 tuổi trở lên

Giá tour: 9.650.000VND/người (giá giảm còn 7.690.000VND/người đến ngày 30/12/2020)

Bạn cần mang theo những gì?

Áo dài tay, quần dài, áo quần bơi, khăn tắm, áo quần để thay, những vật dụng cá nhân cần thiết, kính mát, bình xịt côn trùng.

Giá tour bao gồm:

Phương tiện di chuyển đón tiễn miễn phí tại Đồng Hới hoặc Phong Nha, vé tham quan, hướng dẫn viên, người khuân vác hành lý, thức ăn, nước uống, lều trại, bảo hiểm, thiết bị chuyên dụng, giày dép đi rừng (size từ 36- 45), khăn tắm.

Đặt tour ở đây

travel guide, Phong Nha - Ke Bang, handicrafts, café, Dong Hoi, tours, travel information
 

tour 2-3 ngày

TOUR 11: Khám Phá Hang Vòm: Từ Đồng Hới - Cầu Chày - Thung Lũng Hà Giăng - Hang Vòm Nước - Hang Vòm Khô - Hang Giếng Voọc - Hang Gió - Đồng Hới: 4.400.000VND


Đặt tour ở đây

Hang Vòm cách đường Hồ Chí Minh nhánh tây khoảng 4km, là một phần của hệ thống hang động bao gồm cả động Thiên Đường với chiều dài 31,4km và được xem là hệ thống hang khô dài nhất châu Á.

Hang có chiều dài khoảng 1576m, cửa hang cao khoảng 124m, rộng trên 150m, có một hồ nước rộng ngay cửa hang mà muốn vào động phải bơi qua. Đây là hang lớn nằm trong hệ thống Vòm. Ngoài hệ thống thạch nhũ và măng đá đặc sắc, hang động còn có sông ngầm, thảm thực vật đa dạng, các loại động vật đặc trưng sống trong hang.

Khi trải nghiệm Hang Vòm, bạn sẽ được khám phá hai hang động: Hang Vòm khô và Hang Vòm nước.

Sau khi đến điểm tập trung và lựa chọn các đồ bảo hộ phù hợp như giày dép, găng tay, mũ bảo hiểm…, bạn sẽ được phổ biến một số nội quy và lịch trình tham quan. Bắt đầu bằng hành trình đi bộ 10km xuyên rừng với những chặng đường không bằng phẳng để đến được Hang Vòm.

Hướng dẫn viên sẽ dẫn bạn Tham quan Hang Vòm khô trước. Hang Vòm khô dài khoảng 1km với những thạch nhũ măng đá tuyệt đẹp, nổi bật là dải rèm đá trắng tinh khiết lộng lẫy. Sau khi ăn trưa, bạn sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động bơi lặn khám phá chiều sâu bí ẩn của hang Vòm nước. Hang Vòm nước có kích thước khá ấn tượng với những nét tự nhiên hiếm có, một hồ nước rộng ngay cửa hang mà muốn vào động bạn phải bơi qua. Bạn sẽ nhận thấy có nhiều tảng đá lớn sụp đổ của thạch nhũ từ hàng nghìn năm trước. Trải nghiệm thú vị nhất là khi bạn bơi ngược dòng vào trong hang và rồi thả mình xuôi theo dòng nước về lại cửa hang.

Ngày hôm sau, bạn sẽ khám phá Hang Giếng Vooc, một hang động tuy có kích thước khá nhỏ nhưng bên trong lại là hệ thống thạch nhũ đa dạng về hình dáng và kích thước. Bạn sẽ nghỉ ngơi, ăn trưa tại khu vực Hồ Đá Lăn, sau đó khám phá Hang Gió và khu vực Thác Chày, dọn dẹp và quay về, kết thúc hành trình.

Điểm tham quan: Từ Đồng Hới (hoặc Phong Nha) - Cầu Chày - Thung lũng Hà Giăng - Hang Vòm nước - Hang Vòm khô - Hang Giếng Vooc - Hang Gió - về lại Đồng Hới (hoặc Phong Nha).

Khởi hành: Hằng ngày (Tối thiểu 2 người)

Thời gian đón từ Đồng Hới: ~7:00 - 7:15

Thời gian đón từ Phong Nha: ~8:00 - 8:15

Thời gian kết thúc tour: ~17:30 - 18:30

​​Số lượng tham gia: Tối đa 14 người

Điều hành tour: Phong Nha Heritage

Thời gian vận hành: Quanh năm (trừ những ngày mưa lũ)

Độ tuổi tham gia: Từ 12 tuổi trở lên

Giá tour: 5.500.000VND /người (giá giảm còn 4.400.000VND/người đến ngày 30/12/2020)

Bạn cần mang theo những gì?

Áo dài tay, quần dài, áo quần bơi, khăn tắm, áo quần để thay, những vật dụng cá nhân cần thiết, kính mát, bình xịt côn trùng.

Giá tour bao gồm:

Phương tiện di chuyển đón tiễn miễn phí tại Đồng Hới hoặc Phong Nha, vé tham quan, hướng dẫn viên, người khuân vác hành lý, bữa trưa, bữa ăn nhẹ, nước suối, bảo hiểm, thiết bị chuyên dụng, giày dép đi rừng (size từ 38- 43).

Đặt tour ở đây
TOUR 12: Khám Phá Hang Pygmy: Đồng Hới - Hang Pygmy - Hang Over - Đồng Hới - 5.290.000VND


Đặt tour ở đây

Khám phá Hang Pygmy là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích thiên nhiên và sự mạo hiểm.

Sau khi được hướng dẫn viên phổ biến về lịch trình và hướng dẫn an toàn, bạn sẽ lựa chọn đồ bảo hộ phù hợp với bản thân, sẵn sàng lên xe theo hướng Tây Nam Phong Nha tới điểm xuất phát đi hành trình khám phá.

Đây là chuyến hành trình di chuyển vào nơi hoang dã của Vườn quốc gia nên cần sự hỗ trợ của đội phục vụ, chuyên gia an toàn và hướng dẫn viên. Bạn sẽ khám phá toàn bộ chiều dài của Hang Over và Hang Pygmy. Đây là hành trình khá đặc biệt khi bạn có cơ hội chinh phục một trong những hang động lớn nhất thế giới.

Hang Pygmy được công nhận là hang động lớn thứ tư trên thế giới với một cánh rừng nguyên sinh bên trong. Những hang động này được xem là kiệt tác của thiên nhiên, với cảnh quan hoang sơ, kì vĩ. Băng qua khu rừng nằm trong Hang Pygmy trước khi cắm trại qua đêm ngay phía trong gần với cửa chính của hang. Chứng kiến vẻ đẹp của những phần thạch nhũ đủ hình thù kì lạ và dấu tích sự sinh sống của bộ phận người dân tộc thiểu số ở Hang Pygmy.

20km đoạn đường trekking sẽ cho phép bạn chiêm ngưỡng sự đa dạng của thảm thực vật trong rừng nhiệt đới. Bạn sẽ lội sông, trèo qua các khúc cây to cũng như leo xuống các dốc đá để khám phá thêm 3,5km của Hang Over. Trải nghiệm các hoạt động phiêu lưu mạo hiểm nằm sâu trong rừng già, gần với vùng lõi của Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Gần đây công ty tổ chức tour có hỗ trợ dịch vụ đón và trả khách miễn phí từ Đồng Hới. Đây là cơ hội hiếm có để tham gia tour này. Xin liên hệ với Tree Hugger để biết thêm thông tin​.

Địa điểm tham quan: Từ Đồng Hới (hoặc Phong Nha) - Hang Pygmy - Hang Over - về lại Đồng Hới (hoặc Phong Nha).

Khởi hành: Hằng ngày (Tối thiểu 2 người)

​Thời gian đón từ Đồng Hới: ~6:45 - 7:00

Thời gian đón từ Phong Nha: ~7:30

Thời gian kết thúc tour: ~17:30 - 18:30

​​Số lượng tham gia: Tối đa 14 người

Điều hành tour: Jungle Boss

Thời gian vận hành: Quanh năm (trừ những ngày mưa lũ)

Độ tuổi tham gia: Từ 12 tuổi trở lên

Giá tour: 6.650.000VND/người (giá giảm còn 5.290.000VND/người đến ngày 30/12/2020)

Bạn cần mang theo những gì?

Áo dài tay, quần dài, áo quần bơi, khăn tắm, áo quần để thay, những vật dụng cá nhân cần thiết, kính mát, bình xịt côn trùng

Giá tour bao gồm:

Phương tiện di chuyển đón tiễn miễn phí tại Đồng Hới hoặc Phong Nha, vé tham quan, hướng dẫn viên, người khuân vác hành lý, thức ăn, nước uống, lều trại, bảo hiểm, thiết bị chuyên dụng, giày dép đi rừng (size từ 36- 45), khăn tắm.

Đặt tour ở đây
TOUR 10: Cắm Trại Thung Lũng Ma Đa: Đồng Hới - Hang Voi - Thung lũng Ma Đa - Hang Trạ Ang - Hang E - Đồng Hới : 3.590.000VND


Đặt tour ở đây

Sau khi đến điểm tập trung và lựa chọn các đồ bảo hộ phù hợp như giày dép, găng tay, mũ bảo hiểm…, bạn sẽ được hướng dẫn viên phổ biến một số nội quyy và lịch trình tham quan.

Hành trình bắt đầu ở Đường 20, bạn sẽ đi bộ băng rừng khoảng 20 phút để đến Hang Voi. Khám phá 300m chiều dài Hang Voi, chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ bí ẩn, phía cuối Hang Voi khá đdẹp.

Tiếp tục hành trình đi bộ trong rừng để đến thung lũng Ma Đa. Nơi đây, có hồ Ma Đa nước xanh như ngọc. Bạn sẽ bơi lội trong làn nước mát lành. Ăn trưa, nghỉ ngơi ở đây.

Ngày tiếp theo, bạn sẽ băng qua một mỏm núi để đến Hang Trạ Ang. Bơi 600m bên trong Hang Trạ Ang với áo phao và đèn pin đội đầu để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì bí của hang động nước này.

Gần đây công ty có hỗ trợ dịch vụ đón và trả khách miễn phí từ Đồng Hới. Đây là cơ hội hiếm có để tham gia tour này.

Địa điểm tham quan: Từ Đồng Hới (hoặc Phong Nha) - Hang Voi - Thung lũng Ma Đa - Hang Trạ Ang - Hang E - về lại Đồng Hới (hoặc Phong Nha).

Khởi hành: Hằng ngày (Tối thiểu 2 người)

​Thời gian đón từ Đồng Hới: ~7:15 - 7:30

Thời gian đón từ Phong Nha: ~8:00

Thời gian kết thúc tour: ~16:30 - 17:30

​​Số lượng tham gia: Tối đa 14 người

Điều hành tour: Jungle Boss

Thời gian vận hành: Quanh năm (trừ những ngày mưa lũ)

Độ tuổi tham gia: Từ 8 tuổi trở lên

Giá tour: 4.500.000VND/người (giá giảm còn 3.590.000VND/người đến ngày 30/12/2020)

Bạn cần mang theo những gì?

Áo dài tay, quần dài, áo quần bơi, khăn tắm, áo quần để thay, những vật dụng cá nhân cần thiết, kính mát, bình xịt côn trùng.

Giá tour bao gồm:

Phương tiện di chuyển đón tiễn miễn phí tại Đồng Hới hoặc Phong Nha, vé tham quan, hướng dẫn viên, người khuân vác hành lý, bữa trưa, bữa ăn nhẹ, nước suối, bảo hiểm, thiết bị chuyên dụng, giày dép đi rừng (size từ 36- 45).

Đặt tour ở đây
TOUR 13: Khám Phá Hệ Thống Hang Hổ (3 ngày/2 đêm): Đồng Hới - Hang Hổ - Hang Pygmy - Đồng Hới : 7.690.000VND


Đặt tour ở đây

Đây là chương trình tour khám phá hang động nằm trong vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, với cung đường trekking hết sức hoang sơ.

Sau khi được hướng dẫn viên phổ biến về lịch trình và hướng dẫn an toàn, bạn sẽ lựa chọn đồ bảo hộ phù hợp với bản thân, sẵn sàng lên xe tới điểm xuất phát đi hành trình khám phá.

Khám phá 1,6km qua Hang Hổ, 3,2km qua Hang Over, và leo núi bằng dây vào không gian rộng lớn bên trong Hang Pygmy sẽ là những thử thách thú vị đối với những người ưa thích mạo hiểm khi tham gia tour hang động này.

Ngày đầu tiên, bạn sẽ di chuyển đến Kong Collapse – nơi đoàn sẽ cắm trại ngủ qua đêm. Cả đoàn sẽ bơi qua sông ngầm khoảng 500m để tới hố sụt Kong và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thảm thực vật tươi tốt bên trong hố.

Bắt đầu ngày thứ hai, bạn sẽ phải leo qua một dốc đá dựng đứng khoảng 150m để đến cửa sau của Hang Hổ với thảm thực vật tươi xanh được hình thành từng bậc. Bạn sẽ bơi 300m và vượt qua những tảng đá lớn nhỏ liên tiếp nhau để đến cửa trước Hang Hổ, sau đó đi bộ xuyên rừng 15 phút để đến Hang Over. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hệ thống thạch nhũ, giếng đá vôi khô và ngọc động đa dạng và hình dáng và kích thước. Cả đoàn nghỉ ngơi, ăn trưa trên quãng đường xuyên hang để đến cửa ra của Hang Over, vượt qua một hố sụt lớn để tiến vào Hang Pygmy. Hướng dẫn viên sẽ trang bị thiết bị leo núi cho bạn để leo qua 23m chiều dài của một chuỗi thạch nhũ khổng lồ, sau đó cắm trại và nghỉ qua đêm trong Hang Pygmy.

Ngày cuối cùng, bạn sẽ cùng đoàn dọn dẹp để bắt đầu băng rừng quay trở về, kết thúc hành trình.

Gần đây công ty tổ chức tour có hỗ trợ dịch vụ đón và trả khách miễn phí từ Đồng Hới. Đây là cơ hội hiếm có để tham gia tour này. Xin liên hệ với Tree Hugger để biết thêm thông tin​.

Địa điểm tham quan: Từ Đồng Hới (hoặc Phong Nha) - Hang Hổ - Hang Pygmy - về lại Đồng Hới (hoặc Phong Nha).

Khởi hành: Hằng ngày (Tối thiểu 2 người)

​Thời gian đón từ Đồng Hới: ~7:15 - 7:30

Thời gian đón từ Phong Nha: ~8:00

Thời gian kết thúc tour: ~17:30 - 18:30

​​Số lượng tham gia: Tối đa 14 người

Điều hành tour: Jungle Boss

Thời gian vận hành: Quanh năm (trừ những ngày mưa lũ)

Độ tuổi tham gia: Từ 12 tuổi trở lên

Giá tour: 9.650.000VND/người (giá giảm còn 7.690.000VND/người đến ngày 30/12/2020)

Bạn cần mang theo những gì?

Áo dài tay, quần dài, áo quần bơi, khăn tắm, áo quần để thay, những vật dụng cá nhân cần thiết, kính mát, bình xịt côn trùng.

Giá tour bao gồm:

Phương tiện di chuyển đón tiễn miễn phí tại Đồng Hới hoặc Phong Nha, vé tham quan, hướng dẫn viên, người khuân vác hành lý, thức ăn, nước uống, lều trại, bảo hiểm, thiết bị chuyên dụng, giày dép đi rừng (size từ 36- 45), khăn tắm.

Đặt tour ở đây

travel guide, Phong Nha - Ke Bang, handicrafts, café, Dong Hoi, tours, travel information
 

tour khác

TOUR 14: DMZ - Khu Phi Quân Sự Vĩ Tuyến 17: Đồng Hới (hoặc Phong Nha) - Địa Đạo Vĩnh Mốc - Bảo Tàng Sông Bến Hải - Huế (nửa ngày): 500.000VND


Đặt tour ở đây Xe tour đưa bạn từ Đồng Hới đến Huế. Trên đường đi, xe dừng ở DMZ khu phi quân sự vĩ tuyến 17 và Bảo tàng sông Bến Hải. Sẽ rất tiện nếu bạn từ Đồng Hới muốn đi Huế và đồng thời muốn hiểu thêm về lịch sử Việt Nam. ​Địa đạo Vĩnh Mốc cách Đồng Hới 85km về phía nam, đây là điểm tham quan đầu tiên. Hướng dẫn viên tại điểm sẽ dành khoảng 50 phút cùng bạn tham quan địa đạo, một thế giới trong lòng đất mà người dân Quảng Trị xây dựng để tránh bom Mỹ trong giai đoạn 1967-1972. Bảo tàng sông Bến Hải là địa điểm tham quan tiếp theo. Một bảo tàng nhỏ nằm ngay bờ sông Bến Hải ở vĩ tuyến 17, chứa đựng nhiều hiện vật chiến tranh quý giá. Bạn sẽ dành 30 - 40 phút ở đây trước khi tiếp tục về Huế. Trả khách ở Huế khoảng 13:00. Địa điểm tham quan: Đồng Hới - Địa đạo Vịnh Mốc - Sông Bến Hải - Huế Khởi hành: Hằng ngày Thời gian đón khách ở Phong Nha: ~6:45 - 7:30 Thời gian đón khách ở Đồng Hới: ~7:45 - 8:15 Trả khách: Khoảng ~13:00 giờ trưa, tại 21 Đường Đội Cung (Khách sạn DMZ), Huế ​​Số lượng tham gia: Tối đa 20 người ​Công ty điều hành: Sy's Homestay Phong Nha Giá: 500.000VND/người Bạn cần mang theo những gì? Hành lý, vật dụng cá nhân của bạn. Giá tour bao gồm những gì? Phương tiện di chuyển, vé tham quan Địa đạo Vịnh Mốc và vé tham quan Bảo tàng sông Bến Hải, nước suối, KHÔNG bao gồm ăn trưa. Lý do nên đặt tour này? Từ Đồng Hới đến Địa đạo Vĩnh Mốc không có tàu xe trực tiếp, chỉ có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô riêng. Vì thế, DMZ tour rất tiện cần đến Huế và cũng cần tham quan Địa đạo Vĩnh Mốc, Vĩ tuyến 17. Đặt tour ở đây

 

Tree Hugger có thể thuê giúp quý khách xe máy (hoặc xe ô tô) thông qua một công ty có uy tín ở đây. Thăm thú các địa điểm ở Quảng Bình và các tỉnh lân cận, xe máy thích hợp cho 1-2 người, thuê ô tô thích hợp cho nhóm du lịch hoặc khi thời tiết không thuận lợi (quá nóng, quá lạnh hoặc mưa nhiều...).

​Gía thuê xe máy từ 150.000VND đến 200.000 VND tuỳ loại xe.

 

Giá thuê xe ô tô được liệt kê bên dưới dành cho xe 4 chỗ.  Thêm +100.000VND cho xe 7 chỗ. Giá thuê xe bao gồm xăng xe, tài xế, phí đậu xe, phí qua (các) trạm thu phí, nhưng xin lưu ý, giá vé tham quan hang động hay các chi phí khác như ăn uống không bao gồm trong giá thuê xe. Tài xế sẽ đón quý khách tại địa điểm được yêu cầu: khách sạn, nhà ga, sân bay.

từ Đồng Hới đến:

Phong Nha - Đồng Hới : 750.000 VND (đưa khách đi tour buổi sáng và đón về buổi chiều)

Phong Nha - Đồng Hới: 650.000 VND

Động Thiên Đường - Đồng Hới: 900.000 VND

Động Phong Nha  - Động Thiên Đường - Đồng Hới: 950.000 VND

Động Thiên Đường - Hang Tối: 950.000 VND

Địa đạo Vịnh Mốc - (Sông Bến Hải) - Đồng Hới: 950.000 VND

Địa đạo Vịnh Mốc - Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn - Sông Bến Hải - Đồng Hới: 1.300.000 VND

Địa đạo Vịnh Mốc - Huế (một chiều): 1.500.000 VND

Huế (một chiều) - 1.500.000 VND

 

Làm sao tôi có thể đặt tour với Tree Hugger?

Khi đã chọn được tour cần đặt, bạn vui lòng nhấn vào nút “Đặt tour”. Sau đó, xin bạn điền vào mẫu đơn online. Chúng tôi sẽ kiểm tra xem còn chỗ hay không và xác nhận với bạn qua email. Nếu còn cần thêm thông tin gì, chỉ cần gửi câu hỏi cho chúng tôi vào email: treehuggervietnam@gmail.com

 

Tất cả các tour đều hoạt động quanh năm?

Những tour thông thường đến Vườn quốc gia sẽ hoạt động hầu như quanh năm, trừ một số ít ngày bị ảnh hưởng bởi thời tiết như mưa lớn hay lũ lụt. Từ tháng chín đến tháng mười một là mùa mưa lũ hàng năm, những tour mạo hiểm/trekking thường sẽ phải tạm nghỉ nhiều ngày, nhưng cũng tuỳ thuộc vào điệu kiện thời tiết cụ thể từng ngày.

 

Tôi cần đem gì cho tour đi về trong ngày?

Máy ảnh, điện thoại nên có túi chống nước, một số tour mạo hiểm có vượt sông suối thì hộp chống nước được cung cấp khi cần. Giày hoặc dép có quai hậu thoải mái để đi bộ đường dốc, tham gia tour mạo hiểm thường được công ty tổ chức tour cung cấp dép rọ chống trượt hoặc giày trekking đơn giản (size 36- 45). Bạn có thể mang theo giày không chống thấm nước để tham các tour mạo hiểm, giày không chống thấm sẽ khô nhanh, nên thuận tiện trong việc di chuyển khi giày bị ướt. Đồ bơi hoặc khăn tắm (nếu tour có bơi lội), xịt côn trùng, mũ và kính mát (nếu cần), kem chống nắng, áo dài tay, quần dài, đem thêm một bộ quần áo để thay khi bạn tham gia tour mạo hiểm.

 

Tôi cần đem gì cho tour ngủ lại qua đêm?

Máy ảnh, điện thoại nên có túi chống nước, một số tour mạo hiểm có vượt sông suối thì hộp chống nước được cung cấp khi cần. Giày không chống thấm nước, tham gia tour mạo hiểm bạn thường được công ty cung cấp dép cao su chống trượt hoặc giày trekking đơn giản (size 36- 45). Bạn có thể mang theo giày không chống thấm nước để tham các tour mạo hiểm, giày không chống thấm sẽ khô nhanh, nên thuận tiện trong việc di chuyển khi giày bị ướt. Đồ bơi hoặc khăn tắm (nếu tour có bơi lội), xịt côn trùng, mũ và kính mát (nếu cần), kem chống nắng, áo dài tay, quần dài, đem thêm một bộ quần áo để thay, áo khoác để mặc ở bãi trại, đồ vệ sinh cá nhân và những vật dụng cần thiết khác (nếu cần).

Còn có những tour nào khác những tour được liệt kê ở trên không?

Vẫn còn có những tour khác. Tree Hugger đã cố gắng liệt kê hầu hết các tour tham quan Vườn quốc gia và khu vực lân cận, nhưng du lịch Phong Nha phát triển rất nhanh, nên cũng có nhiều tour du lịch mới được tổ chức mà Tree Hugger có thể chưa kịp cập nhật.

Có quy định số lượng người tối thiểu/tối đa trong một tour không?

Hầu hết các tour yêu cầu tối thiểu hai người. Những tour thông thường, số lượng người tham gia tối đa là 20 người với 1 hướng dẫn viên. Những tour mạo hiểm, số người tối đa là 8- 16 người tuỳ theo tour để được an toàn và đảm bảo du khách có trải nghiệm tốt nhất.

Thường vào mùa cao điểm, các tour có thể hết chỗ, bạn nên lên kế hoạch đặt trước thì tốt hơn.

Có giới hạn độ tuổi khi tham gia tour không?

Những tour tham quan các hang động phổ biến như Động Phong Nha, Động Thiên Đường, Hang Tối không giới hạn độ tuổi. Đối với những tour mạo hiểm, tùy thuộc vào độ khó khi tham gia chinh phục hang động, độ tuổi bị giới hạn cũng có sự khác nhau, có tour sẽ giới hạn độ tuổi tham gia từ 6 tuổi nhưng có tour sẽ giới hạn độ tuổi tham gia từ 12 tuổi, bạn nên đọc kĩ thông tin về tour trước khi đặt.

 

Tour đón khách ở đâu?

Hầu hết các tour đặt ở Tree Hugger đều sẽ được công ty tổ chức tour đưa đón miễn phí. Bạn có thể chọn đưa đón hoàn toàn miễn phí ở bất cứ nơi đâu (khách sạn, nhà hàng, nhà ga…) ở Đồng Hới hoặc Phong Nha.

 

Tôi có thể trả tiền tour bằng cách nào?

Bạn có thể trả tiền tour trực tiếp tại Tree Hugger (30 Nguyễn Du, Đồng Hới), hoặc chuyển khoản cho chúng tôi trước khi tour khởi hành.

 

Giá tour đã bao gồm những gì?

Giá tour thường đã bao gồm xe đưa đón (từ Đồng Hới hoặc Phong Nha), hướng dẫn viên, ăn trưa, vé vào cổng, những phương tiện vận chuyển khác như thuyền hoặc xe điện, nước suối, khăn ướt.

Đối với những tour mạo hiểm, bạn còn được cung cấp thêm giày dép trekking, nhân viên hỗ trợ, bữa ăn phụ, bữa chính, các thiết bị cần thiết để trekking, kể cả phí dịch vụ môi trường rừng…

 

Chính sách đặt và huỷ tour như thế nào?

Chính sách đặt và huỷ tour theo chính sách của đơn vị vận hành tour.

 

Tour xuất phát ở Phong Nha (hoặc Động Thiên Đường) làm sao tôi có thể di chuyển từ Đồng Hới đến Phong Nha (hoặc Động Thiên Đường)?

Đặt tour ở Tree Hugger, bạn sẽ được đón miễn phí từ Đồng Hới/hoặc Phong Nha cho tất cả các tour (trừ tour 7km Động Thiên Đường)

 

Các lựa chọn đi lại khi đặt tour 7km Động Thiên Đường:

Đặt xe ô tô có tài xế

Tài xế sẽ đón bạn tại điểm hẹn ở Đồng Hới/Thị trấn Phong Nha đến Động Thiên Đường, và sẽ quay lại đón bạn về lại Đồng Hới sau khi kết thúc tour. Vui lòng đặt trước để thuận tiện trong việc đưa đón. Giá 900.000VND/hai vòng đi và về (Đồng Hới- Động Thiên Đường- Đồng Hới).

 

Taxi

Xe taxi giá ~950.000VND/hai chiều, giá có thể thay đổi tùy thuộc vào loại xe và thời gian chờ.

 

Xe máy

Nên xuất phát rất sớm, tốt hơn nên đến trước một đêm ở Phong Nha.

 

Xe buýt công cộng

Không khuyến khích đi tour 7km Động Thiên Đường bằng xe buýt công cộng vì hiện nay chưa có xe buýt từ Đồng Hới/Phong Nha đến Động Thiên Đường.